Văn Hóa Ẩm Thực Rượu Cần Tây Nguyên

Lễ hội truyền thống của người đồng bào Tây Nguyên

Nhắc tới Tây Nguyên là người ta nhớ đến những gì trùng trùng cao cao đầy nằng và gió, là nơi đất đỏ phủ kín sắp các mặt đường, là những ngọn đồi đầy ngắp hương hoa cà phê thơm lừng. Hình ảnh những buôn làng với văn hóa cồng chiêng, những chú voi to sừng sững hiền hòa cũng là nét đặc trưng của vùng đất nơi đây. Khi nhắc tới ẩm thực Tây Nguyên người ta sẽ không thể không nhắc tới rượu cần.

Rượu cần là đặc sản của đồng bào dân tộc ê-đê sống tại vùng núi tây nguyên, thường được xuất hiện tại các lễ hội lớn của người đồng bào. Với hương thơm đặc trưng được ủ từ các loại lá rừng của sự tươi ngon của lúa non đang thời kỳ chắc hạt đã tạo nên hương vị đậm đà riêng biệt của loại rượu truyền thống này.

Mọi người cùng nhau quây quần bên chén rượu cần

Du khách thưởng thức rượu cần tại lễ hội của người đồng bào

Rượu cần rất được người đồng bào ưa chuộng và gần như là đồ uống chính trong các bữa cơm gia đình, trong các đám cưới hỏi, lễ cúng truyền thống của các buôn làng. Người Ê đê sinh sống ở Tây Nguyên trong các lễ hội lớn có truyền thống quây quần bên ché rượu cần đốt lửa sưởi ấm rồi cùng say xưa bên điệu nhạc cồng chiêng tưng bừng. Điểm đặc biệt của uống rượu cần chính là tất cả mọi người cùng uống chung cần với nhau không phân biệt già trẻ, trai gái. Theo đồng bào nơi đây thì điều này chính là thể hiện nghĩa tình giữa mọi người cũng như gắn kết thêm sự gần gũi. Nếu có cơ hội 1 lần đến với vùng đất Tây Nguyên, các bạn hãy tham gia vào một lễ hội truyền thống của người đồng bào hoặc cùng thử cảm giác ngồi quanh ché rượu cần nhâm nhi thịt heo rừng hun khói cùng với bếp lửa hồng. Chắc chắn các bạn sẽ có những cảm nhận thú vị với sự thật thà, giản dị của người đồng bào nơi đây.

Rượu cần hút được chế thêm khi đã uống cạn

Nồng độ cồn của rượu cần phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi

Nam thanh nứ tú nên duyên bên ché rượu cần

Ngày nay, khi du lịch phát triển, rượu cần đã được các vùng miền khắp đất nước biết tới như một đặc sản đại diện cho vùng đất đỏ nắng gió này. Chính vì thế mà việc sản xuất rượu cần cũng vươn lên một tầm cao mới. Một vài người đồng bào đã đứng lên sản xuất với số lượng lớn nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân khắp mọi miền tổ quốc. Rượu cần Y Miên chính vì thế đã trở thành một thương hiệu lớn đại diện cho rượu cần Tây Nguyên được mọi người biết đến. Với quy trình nghiêm ngặt từ khâu chọn các loại lá rừng, lúa non, vào ché, ủ men đã tạo dựng nên thương hiệu Y Miên ngày càng vững mạnh. Chất lượng rượu cần vẫn được đảm bảo hương vị cho dù được sản xuất với số lượng lớn.

Rượu cần Y Miên được phân phối bởi iBuyOnline.vn

Ngoài rượu cần hút truyền thống, Y Miên còn đưa tới thị trường sản phẩm rượu cần chôn đất với chất lượng tuyệt hảo. Rượu được ủ men, chôn cất dưới đất trên một năm, sau đó được chưng cất thành rượu nước đựng trong bình sứ nghệ thuật tạo thành món quà đặc biệt cho các ngày lễ tế.

Rượu cần chôn đất – sản phẩm đặc biệt của rượu cần Y Miên

Ché rượu cần hút truyền thống

Rượu cần chính là một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất Tây Nguyên.

iBuyOnline.vn tự hào là nhà phân phối chính thức của thương hiệu Rượu cần Y Miên tại Hồ Chí Minh với phương châm Uy Tín Tạo Niềm Tin chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng sản phẩm rượu cần chính gốc Y Miên với các giấy tờ hợp lệ của Bộ Công Thương cũng như Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Chúng tôi hy vọng sẽ mang tới không chỉ đơn giản là một đồ uống trong các cuộc vui, chúng tôi muốn mang đến cho quý khách cả một nét văn hóa ẩm thực của một vùng miền.

Cám ơn quý khách đã ủng hộ iBuyOnline.vn trong thời gian qua. Hiện tại chúng tôi chỉ có duy nhất một địa chỉ phân phối tại  103 Trần Văn Giáp, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp.HCM. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gắn mác rượu cần Y Miên quý khách nên liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi: 0935.039.599 – 0862.78.78.88 – 0968.00.20.23 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Hình ảnh khách hàng sử dụng sản phẩm rượu cần do iBuyonline.vn phân phối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *